0 Saudi Arabia tố trọng tài thiên vị ĐT Việt Nam, AFC tiếc nuối cho Văn Đức -

Saudi Arabia tố trọng tài thiên vị ĐT Việt Nam, AFC tiếc nuối cho Văn Đức

Tối qua (16/11), ĐT Việt Nam đã phải nhận thất bại 0-1 trước Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội khách còn có 1 lần đưa được bóng vào lưới của Tấn Trường nhưng không được công nhận bàn thắng, và điều đó khiến báo chí Saudi Arabia không hài lòng.

Báo chí Saudi Arabia không hài lòng với quyết định của trọng tài chính trong trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Tình huống diễn ra ở phút ở phút 76.

Nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã quyết định không công nhận bàn thắng cho đội khách vì cho rằng Birakan đã phạm lỗi với Thành Chung.

Birakan tranh chấp với Thành Chung trong vòng cấm địa khiến trung vệ của ĐT Việt Nam ngã xuống, nhưng trọng tài chính vẫn cho tình huống tiếp tục. Birakan sau đó chớp thời cơ căng ngang vào trong cho Muwallad đệm bóng đánh bại Tấn Trường.

Sau trận đấu, tờ Arriyadiyah của Saudi Arabia đăng tải bài viết với dòng tít: “Chuyên gia phân tích: Bàn thắng của Muwallad là hợp lệ”.

“Cựu trọng tài kiêm chuyên gia phân tích Saad Al Kathiri cho rằng trọng tài chính người Syria Hanna Hattab đã mắc sai lầm khi không công nhận bàn thắng của Muwallad, dù ông đã sử dụng VAR. Al Kathiri cho rằng Birakan đã không phạm lỗi trước khi Muwallad ghi bàn, nhấn mạnh rằng việc anh va chạm với hậu vệ Việt Nam là hợp lệ. Al Kathiri đã chỉ chấm trọng tài người Syria điểm 7,9 do mắc lỗi này trong trận đấu”, tờ Arriyadiyah viết.

Trong khi đó, tờ Arab News ca ngợi chiến thắng của đội nhà bằng tựa đề: “Saudi Arabia tiến gần hơn đến World Cup 2022 sau chiến thắng sít sao trước Việt Nam”.

Trong bài, tác giả của tờ Arab News viết ĐT Việt Nam :

“Con đường đến với World Cup hiếm khi suôn sẻ, nhất là ở vòng loại cuối cùng. Tuy nhiên, Saudi Arabia đang biến nó trở nên dễ dàng sau chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trước Việt Nam tại Hà Nội. Trong phần lớn trận đấu, ‘Green Falcons’ (biệt danh của Saudi Arabia) đã áp đảo ‘Những ngôi sao vàng’, ngoại trừ một vài phút trong hiệp một và 5 phút cuối hơi lo lắng.

Tất cả đều khá đơn giản đối với Saudi Arabia. Những người hâm mộ đang xem ở quê nhà có thể không hào hứng lắm với trận đấu  này nhưng họ sẽ bắt đầu cảm thấy rất tốt về những gì đang diễn ra trên con đường đến Qatar vào năm sau”.

Trong khi đó, trang chủ của AFC bày tỏ sự tiếc nuối cho tình huống của Phan Văn Đức ở phút bù giờ: “Những phút cuối trận, đội bóng của ông Park dốc hết sức để rồi có cơ hội tốt nhất của trận đấu ở phút bù giờ khi Phan Văn Đức dứt điểm từ góc hẹp sau đường chuyền của Hà Đức Chinh”.

>>Xem thêm: App xem bóng đá free

>>Xem thêm: App xem bóng đá trực tiếp miễn phí

>>Xem thêm: trực tiếp bóng 168

>>Xem thêm: live ngoại hạng

>>Xem thêm: trực tiếp ngoại hạng

>>Xem thêm: trực tiếp bóng đá 168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Zalo 879339129

Liên hệ