Tham dự AFF Cup 2020: Đội tuyển Việt Nam phải dùng bữa tại phòng ngủ.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Nước chủ nhà Singapore mới đây đã yêu cầu các thành viên đội tuyển tham dự giải AFF Cup 2020 phải dùng bữa tại phòng đang ở, không phục vụ bữa ăn ở phòng chung nhằm hạn chế tiếp xúc. Tất cả các đội bóng tham dự giải đấu AFF Cup 2020 theo hình thức tập trung sẽ phải tuân thủ theo các yêu cầu từ đội chủ nhà.

Nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, nước chủ nhà Singapore mới đây đã yêu cầu các thành viên đội tuyển tham dự giải AFF Cup 2020 phải dùng bữa tại phòng đang ở, không phục vụ bữa ăn ở phòng chung.

Tuy nhiên, một số Liên đoàn bóng đá trong khu vực và có Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng yêu cầu này là không cần thiết. Khi đến Singapore, các đội tuyển di chuyển đến thẳng khách sạn và hoạt động theo cơ chế “bong bóng khép kín”.

Đồng ý kiến với VFF, một số liên đoàn trong khu vực đã đưa ra ý kiến về vấn đề này bởi nhiều lý do.

Thứ nhất, văn hoá châu Á xem trọng các bữa ăn tập thể. Thứ hai, đây là khoảng thời gian hiếm hoi để toàn đội có thể trò chuyện với nhau trong ngày.

Các đội tuyển chỉ được di chuyển từ khách sạn đến sân tập, sân thi đấu và ngược lại; không tiếp xúc với ai ngoài phạm vi bong bóng. Chính vì vậy, việc ăn uống tại phòng được xem là không cần thiết.

Nếu đội nào vào chung kết thì sẽ có 1 tháng sinh hoạt chỉ trong phạm vi khách sạn, sân tập, sân thi đấu. Việc họ phải ăn tại phòng cũng được coi là tác động tiêu cực đến tinh thần trong quá trình tham gia giải đấu. Chủ nhà Singapore ghi nhận ý kiến nhưng vẫn nắm quyền quyết định phương án cuối cùng.

Không chỉ vấn về ăn uống, chủ nhà của kỳ AFF Cup năm nay cũng sẽ xem xét lại một số vấn đề về công tác tổ chức như việc mở phòng gym tại khách sạn cho các đội tập luyện, tính toán khả năng để khán giả vào sân theo dõi các trận đấu,…

Hiện Singapore đang áp dụng chính sách tụ tập nhóm không quá 5 người và đều phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19.

Sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19, AFF Cup 2020 chính thức diễn ra tại Singapore từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022 với sự tham dự của 10 đội gồm Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor-Leste (Bảng A); Đội Tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào (Bảng B).

>>Xem thêm: app xem bóng đá trực tiếp miễn phí

>>Xem thêm: Xem trực tiếp EURO hôm nay

>>Xem thêm: app xem bóng đá trực tiếp cho android

>>Xem thêm: app xem bóng đá trực tiếp cho IOS

>>Xem thêm: app xem bóng đá trực tiếp cho iphone

>>Xem thêm: Tải ứng dụng xem bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Zalo 0789118858