4 cầu thủ U23 Việt Nam nghi nhiễm Covid-19, AFF họp khẩn

Sau khi test nhanh vào trưa 18/2, U23 Việt Nam có 5 trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19, trong đó có 4 cầu thủ và 1 trợ lý HLV.

Sau buổi tập chiều tối 17/2, một vài thành viên của U23 Việt Nam có biểu hiện sốt. Ngay sau đó đội ngũ y tế của U23 Việt Nam lập tức tiến hành xét nghiệm nhanh cho tất cả các thành viên đội tuyển.

Kết quả, có 4 cầu thủ và một trợ lý cho kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19. Những trường hợp này hiện đã được cách ly. BHL tuyển U23 Việt Nam cũng báo cáo lên BTC để thực hiện các bước tiếp theo như quy định.

Do xuất hiện các ca nghi nhiễm ngay trước trận mở màn gặp Singapore ngày 19/2, U23 Việt Nam đã có cuộc họp nội bộ. Các thành viên của đội bình tĩnh xử lý tình huống phát sinh theo khuyến cáo của BTC giải cũng như kinh nghiệm điều trị Covid-19 được các bác sỹ thực hiện trong thời gian qua.

Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên đồng thời cũng báo cáo tình huống phát sinh này với lãnh đạo VFF để có những sự chỉ đạo cụ thể. VFF động viên tinh thần toàn đội và yêu cầu đội ngũ y tế thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đội tuyển.

Thực tế, việc cầu thủ U23 Việt Nam có thể mắc Covid-19 được BHL tính đến trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp. Trước đó, hai đội U23 Indonesia và U23 Myanmar xin rút khỏi giải do có nhiều cầu thủ F0.

Cũng trong sáng 17/2, BTC triệu tập cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các đội bóng để thông báo sáng kiến của AFF nhằm đưa giải đến đích cũng như giúp các đội bóng đủ người để đá.

Theo đó, mỗi đội được phép thay thế tối đa 10 cầu thủ trong trường hợp có cầu thủ dính Covid-19 theo công thức 1-1. Chẳng hạn, nếu đội A có 3 cầu thủ xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì được thay thế bằng 3 cầu thủ khác.

Những cầu thủ chấn thương không được thay thế. Những cầu thủ đã thay  thế không được đăng ký thi đấu trở lại. Nguồn cầu  thủ để thay thế có thể là từ danh sách sơ bộ 35 cầu thủ đã đăng ký với BTC trước đó hoặc những cầu thủ khác miễn đảm bảo đúng tiêu chuẩn đăng ký. 

>>Xem thêm: trực tiếp bóng đá việt nam

>>Xem thêm: trực tiếp bóng đá hôm nay

>>Xem thêm: trực tiếp bóng đá Ngoại Hạng

>>Xem thêm: live bóng đá tối nay

>>Xem thêm: live bóng đá hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *