Thể thao: Lộ diện người thay thế ông Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam

Với việc HLV Park Hang Seo dừng dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31, ông Kim Han Yoon nhiều khả năng sẽ được xem xét lựa chọn để lên nắm quyền.

Ai sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam?

VFF sẽ phải bổ nhiệm một huấn luyện viên khác còn ông Park Hang Seo chỉ làm nhiệm vụ quản lý. Điều này nhằm giảm tải khối lượng và áp lực công việc cho vị chiến lược gia Hàn Quốc, tạo điều kiện cho ông hoàn thành tốt hơn trọng trách tại ĐTQG trong thời gian tới.

Theo thông tin đăng tải trước đó, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố việc gia hạn thêm 1 năm hợp đồng từ tháng 1/2/2022 đến 31/1/2023. Một điểm đặc biệt là vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ thôi dẫn dắt U22 Việt Nam sau SEA Games 31.

Với việc không còn dẫn dắt U23 Việt Nam, người được chọn thay thế ông Park đang là dấu hỏi lớn. Xét về tiêu chí năng lực và có mối gắn kết với người tiền nhiệm, đảm bảo tính liên kết xuyên suốt cho cả ĐTQG và đội U23, những ứng viên được nhắc đến là bộ đôi trợ lý người Hàn Quốc: ông Kim Han-yoon và Lee Young-jin.

Nếu ông Kim Han-yoon được xem là “cánh tay phải” được giao phụ trách công tác đội U22 khi ông Park bận việc với ĐTQG thì người còn lại là ông Lee Young-jin được ông Park Hang Seo ví với “bộ não” của mình.

Cả hai đều là những người đã làm việc, gắn bó và có mối quan hệ mật thiết với ông Park Hang Seo. Và nếu đặt lên bàn cân thì HLV Kim Han-yoon được cho là người phù hợp hơn với vị trí HLV U23 Việt Nam.

Ông Kim Han-yoon ký hợp đồng với VFF vào năm 2019 và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại đội U22. Vị trợ lý này đã đóng góp rất nhiều cho thành công của lứa trẻ, tuy nhiên lại không được nhiều người biết đến. Và giờ lúc mà ông Kim Han-yoon khẳng định tên tuổi.

Hồi đầu năm nay, ông Kim Han-yoon cũng được VFF gia hạn hợp đồng 1 năm.

Sau SEA Games 31 có thể sẽ là thời cơ tốt để đôi bên ngồi lại đàm phán cho cương vị mới. Vị trợ lý 47 tuổi này từng có 4 lần khoác áo ĐT Hàn Quốc vào năm 2005. Thời còn thi đấu, ông là một trung vệ có tiếng tăm ở K-League.

Về ông Lee Young-jin, ông đã cùng HLV Park Hang Seo sang Việt Nam từ 2018. Suốt 5 năm qua, ông cùng các ĐT Việt Nam gặt hái được nhiều thành công. Dấu ấn của thầy Park in đậm tầm ảnh hưởng và đóng góp của vị trợ lý này.

Ông từng có 16 năm chơi bóng và thi đấu cho các đội bóng mạnh như Pohang Steelers hay FC Seoul. Sau đó, ông cũng từng huấn luyện một số CLB Hàn Quốc như FC Seoul, Bucheon SK, Pohang Steelers và Busan I’Park, nên không thiếu kinh nghiệm cầm quân. Theo đánh giá của truyền thông xứ kim chi, ông Kim là một chiến lược gia có tài năng, mạnh mẽ và có sức hút với các cầu thủ. 

Mới đây, khi ông Park bận việc huấn luyện chỉ đạo tại U23, ông Lee được uỷ quyền phụ trách cao nhất phụ trách ĐT Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho hai trận đấu diễn ra vào tháng 11 gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Chính ông Park từng thừa nhận rằng: “Nếu không có Lee, tôi sẽ không thể nào thành công được với bóng đá Việt Nam”. Với tầm quan trọng như vậy, sẽ rất khó để VFF đưa ông Lee về dẫn dắt U23 Việt Nam, dù cho khả năng này là không nhỏ.

Việc lựa chọn một HLV khác dẫn dắt U23 Việt Nam trong thời gian tới mang ý nghĩa rất quan trọng. Đó sẽ là bước chuẩn bị, tiếp nối cho việc đảm nhiệm cả ĐTQG trong tương lai. Đây được xem là sự chuẩn bị của VFF trong trường hợp vị chiến lược gia người Hàn Quốc không thể tiếp tục gia hạn hợp đồng sau năm 2023.

>>Xem thêm: App xem bóng đá free

>>Xem thêm: App xem bóng đá trực tiếp miễn phí

>>Xem thêm: trực tiếp bóng 168

>>Xem thêm: live ngoại hạng

>>Xem thêm: trực tiếp ngoại hạng

>>Xem thêm: trực tiếp bóng đá 168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0879447843
879447843