Tin thể thao: Chuyên gia tiếc nuối trận thua của ĐT Việt Nam

BLV Vũ Quang Huy cùng chuyên gia Đoàn Minh Xương đã có những góc nhìn của mình sau trận thua đầy tiếc nuối của ĐT Việt Nam.

BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận rằng có thể áp lực tâm lý đã khiến cho đội tuyển Việt Nam có phần căng cứng khi tiếp cận trận đấu: “Chúng ta thấy liên tiếp 3 tình huống nguy hiểm về khung thành thủ môn Bùi Tấn Trường trong khoảng 5 phút đầu tiên cho thấy đội tuyển Trung Quốc muốn chơi phủ đầu. Tuy nhiên, sau đó, đội tuyển Việt Nam đã kịp lấy lại thế trận chủ động cầm bóng và chơi tốt hơn nhiều.

BLV Vũ Quang Huy tỏ ra tiếc nuối với trận thua này của đội tuyển Việt Nam: “Có những thất bại không nhiều day dứt nhưng thua ở đúng những giây phút cuối cùng quả là đáng tiếc. Lúc đó, tinh thần đang lên, sự hưng phấn cao độ, ai cũng nghĩ đội tuyển Việt Nam đã có được một trận hòa, cho nên rất tiếc”.

Không ai nghĩ, khi đã thua 2 bàn như thế nhưng đội tuyển Việt Nam không vỡ trận, vẫn xốc lại đội hình, triển khai bóng tấn công được rồi san hòa tỉ số.Đó là những tiến bộ và tôi nghĩ hoàn toàn có cơ sở để tin rằng đội tuyển Việt Nam rồi sẽ có được điểm số ở những trận đấu tiếp theo”, BLV Vũ Quang Huy đặt niềm tin vào những trận đấu phía trước với chia sẻ như vậy.“Thua ở đúng phút bù giờ cuối cùng thật sự tiếc nuối.

Điều khác biệt lớn nhất trong trận đấu này nằm ở đẳng cấp của cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu là Wu Lei.

2 bàn thắng của Wu Lei nói lên điều đó. Có thể trung vệ của đội tuyển Việt Nam có sai số trong 2 tình huống như thế nhưng chính kinh nghiệm của Wu Lei đã khai thác được lỗi của trung vệ Thanh Bình và ghi bàn”.“Cho dù đội tuyển Việt Nam thua nhưng tôi cho rằng qua mỗi trận đấu chúng ta đã tiệm cận hơn cho việc có được điểm số tại vòng loại thứ 3 này.

Những trận đấu như thế, chúng ta chủ động đá thấp phòng ngự và chờ cơ hội phản công để phát huy hiệu quả. Ngược lại, bước vào hiệp 2 trận đấu này, đội tuyển Trung Quốc bất ngờ co về đá chậm chứ không dồn lên như đầu hiệp 1.Đội tuyển Việt Nam có khoảng trống, có thời gian để cầm bóng, để tổ chức nhưng đơn điệu và Trung Quốc bất ngờ có bàn thắng từ pha phản công.

Nhưng thất bại này là bài học rất lớn cho ĐT Việt Nam”

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn lại trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc với nhận định như thế.Ông Xương cho rằng đội tuyển Việt Nam tiếp cận trận đấu với sự thận trọng chứ không dồn lên tấn công như những dự đoán ban đầu: “Thậm chí, tâm lý căng thẳng còn bộc lộ ở vài cầu thủ. Khi lối chơi phủ đầu của đội tuyển Trung Quốc không mang lại hiệu quả trong chừng nửa đầu hiệp 1 thì ĐT Việt Nam đã lấy được thế trận để chơi.

Khả năng cầm bóng, che chắn của hàng tiền vệ đã giúp chúng ta làm chủ được nhịp độ và đội tuyển Trung Quốc không còn lấn lướt được nữa. Nhìn chung hiệp 1 không có nhiều điểm nhấn. Tình huống Phan Văn Đức làm tường bằng đầu cho Nguyễn Tiến Linh dứt điểm ở phút 40 là pha bóng tấn công đáng nhớ của đội tuyển Việt Nam”.Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận hơn 30 phút đầu của hiệp 2 là bài học quý giá cho đội tuyển Việt Nam: “Lâu nay, khi gặp các đội bóng trên trình hay vừa tầm, đội tuyển Việt Nam vẫn luôn chơi theo kiểu “cửa dưới” với lối đá phòng ngự, phản công.

Có thể, khi chưa từng đặt vào những trận đấu mà đối phương chủ động lùi về như thế để nhường sân đã khiến đội tuyển Việt Nam cảm thấy lạ lẫm và thiếu đấu pháp, bị động trong tình huống như vậy”.Ông Xương nhìn nhận Hồ Tấn Tài cùng Nguyễn Tiến Linh đã mang về những bàn thắng đầy cảm xúc, nhưng nếu những phút cuối mà đội tuyển Việt Nam biết “giữ gìn” hơn thì đã có được một trận hòa: “Việc chuyển Hồ Tấn Tài sang cánh phải để chơi và Văn Toàn phải lùi về đá như hậu vệ trái trong nhiều pha bóng đã khiến đội tuyển Việt Nam không thể ngăn cản 2 pha lên bóng của cầu thủ số 3 Wang Shenchao.

Nếu như vẫn giữ Hồ Tấn Tài ở cánh trái để kèm cầu thủ số 3 thì có thể đã không có được 2 quả tạt thoải mái như thế vào trong cho Wu Lei ghi bàn. Cũng cần nói thêm là 2 bàn thua này có lỗi của trung vệ Nguyễn Thanh Bình.Hẳn nhiên, Wu Lei là tiền đạo đẳng cấp nhưng Thanh Bình còn non kinh nghiệm nên đã để Wu Lei thoát khỏi sự kèm cặp bằng 1 pha di chuyển thoát việt vị (bàn thứ 2) và 1 pha lận lưng rồi cắt mặt (bàn thứ 3) để ghi bàn”.

“Tóm lại trận thua này sẽ giúp ĐT Việt Nam nhìn rõ thêm những hạn chế để khắc phục. Có thể đó là cách tiếp cận trận đấu, là phương án để chơi khi đối thủ nhường sân và cả chuyện thay đổi tạo ra tươi mới về con người”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn về những trận đấu tiếp theo như vậy.

>>Xem thêm: bong168

>>Xem thêm: trực tiếp vòng loại Ngoại Hạng Anh hôm nay

>>Xem thêm: trực tiếp vòng loại Ngoại Hạng Anh

>>Xem thêm: live bóng trực tiếp

>>Xem thêm: live bóng đá trực tiếp

>>Xem thêm: live bóng đá hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0879447843
879447843